Doanh nghiệp Pháp đến Việt Nam tìm hiểu ngành nhựa, bao bì

Hiện ngành nhựa và bao bì Việt Nam tăng trưởng 20%, yêu cầu nhập khẩu nguyên liệu đầu vào và công nghệ cũng gia tăng.

10 doanh nghiệp Pháp sẽ có mặt ở Việt Nam để tham gia chuyến công tác tìm hiểu ngành nhựa và bao bì công nghiệp Việt Nam do Ubifrance Vietnam tổ chức từ ngày 28/2 đến 2/3 tại Hà Nội và TP HCM.

Mục tiêu của chuyến tham quan là giúp các doanh nghiệp Pháp hiểu rõ phương cách hoạt động và các cơ hội kinh doanh của thị trường Việt Nam thông qua các cuộc gặp gỡ của cả đoàn các cơ quan chủ chốt trong ngành: Bộ Công Thương, hiệp hội ngành nhựa, bao bì và cao su. Những cuộc làm việc và tham quan cơ sở sẽ được tổ chức cả ở phía Bắc và phía Nam, trong đó có công ty Arkema của Pháp tạ ikhu vực phụ cận TP HCM.

Chuyến công tác này cũng tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Pháp được gặp gỡ những doanh nghiệp Việt Nam (những nhà nhập khẩu quan trọng và các khách hàng tiềm năng) qua hơn 50 cuộc gặp gỡ trực tiếp được tổ chức để có thể giới thiệu công nghệ và dịch vụ của các doanh nghiệp Pháp. Qua đây, hai bên có thể cùng nhau xây dựng quan hệ đối tác bền vững về thương mại, công nghiệp và công nghệ.

Các doanh nghiệp Pháp cũng có thể tối ưu các mối quan hệ đối tác thông qua các cuộc gặp gỡ được tổ chức tại triển lãm PLASTICS& RUBBER VIETNAM 2012 và PROPAK VIETNAM 2012 (200 gian hàng, 7.000 khách tham quan triển lãm).

Các doanh nghiệp chế biến Việt Nam, trong bối cảnh kém phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ, phải nhập khẩu đến 85% nguyên liệu và 70% máy móc thiết bị. Với một nền tảng công nghệ và kinh nghiệm quan trọng trên trường thế giới, các doanh nghiệp Pháp – từ các nhà sản xuất và xuất khẩu yếu tố đầu vào như JM POLYMERS et PAPREC, các nhà chế tạo máy REP International, Sise et Karlville đến các nhà chế tạo khuôn Wise, Mecafontion et Curtil – mong muốn được đi cùng với các doanh nghiệp Việt Nam trong ngành…/.

Vũ Hạnh/ VOV online