Quy trình chuẩn sản xuất bao bì nhựa

Làm sao để sản xuất được bao bì nhựa như hiện nay, chúng phải trải qua quá trình khá nhiều giai đoạn và sử dụng nhiều công nghệ hiện đại để xử lý. Quý trình chuẩn để sản xuất bao bì nhựa có đặc điểm gì?

Các dịch vụ in bao thư giá rẻ TPHCM, công ty in ấn sẽ có quy trình sản xuất bao thư khá là đơn giản, chủ yếu là chọn mẫu giấy và kiểu dáng bao thư như thế nào thì mới tốn khá thời gian. Quy trình sản xuất bao thư đơn giản hơn nhiều so với quy trình sản xuất bao bì nhựa sản phẩm.

Bao bì nhựa sản xuất có quy trình ra sao?
Bao bì nhựa nói lên nguyên liệu chính được sử dụng, đó là nguyên liệu nhựa được nhập khẩu. Hình dạng của hạt nhựa chủ yếu là sử dụng màu trắng sữa và trong suốt. Hoặc bao bì có màu sắc thì cần sử dụng thêm hạt nhựa màu như Master Batch.
• Quy trình cơ bản: Hạt nhựa -> Kéo chỉ -> Dệt -> Tráng PE hoặc ghép BOPP (nếu có) -> thực hiện in Flexo (nếu có) -> tạo ra các thành phẩm như may đáy, may miệng, đục quai xách,…

Tạo hạt nhựa kéo chỉ là gì?
Các hạt nhựa sẽ được nạp vào phễu chứa của bộ thiết bị tạo sợi rồi được đưa vào máy đùn nhờ máy hút và gia nhiệt nóng chảy. Trục vít đùng nhựa lỏng ra miệng khuôn có chiều dài và chiều dày được điểu chỉnh theo yêu cầu. Lúc đó màng nhựa được hình qua bể nước làm lạnh định hình rồi đi vào trục dao để xẻ thành từng sợi cho chiều rộng thao yêu cầu. Tiếp theo, sợi đó trải qua bộ phận gia nhiệt để ổn định rồi đưa vào máy cuốn sợi.

Tại đây, các phế phẩm sợi, bavia của màng nhựa được thu hồi kiểu hút và cắt đập nhỏ đưa trở lại vào máy đùn.

Dệt tấm vải PP là gì?
Các cuộn sợi nhựa được đưa vào máy dệt tròn thoi để dệt thành ống vải PP và qua cơ cấu để cuốn thành cuộn vải PP.

Tráng màng vải PP là gì?
Xe nâng cuộn vải PP lên máy tráng màng, lúc đó tấm vải PP được tráng lớp nhựa PP dày 30 để tăng liên kết của sợi vải chống ẩm. Sau đó, cuộn vải PP đã được tráng màng và cuộn lại.

Tùy mẫu bao bì ra sao mà có công nghệ in khác nhau để đạt chất lượng cao​

Công nghệ in trên bao PP dệt là gì?
Khác với công nghệ dùng để in bao thư giá rẻ tại TPHCM, công nghệ in flexo được dùng để in trên bao PP dệt thường, bao có tráng PE hoặc bao ghép giấy.

Còn công nghệ in ống đồng được dùng để in trên bao ghép màng OPP để đạt chất lượng đẹp.

Tạo thành phẩm: cắt và đóng gói bao bì nhựa
Đối với bao PP dệt không in hoặc In Flexo được cắt thành phẩm khi đi qua hệ xếp hông rồi tiến hành may hoặc in trước, rồi đi qua băng chuyền đếm tự động và đóng gói kiện. Còn đối với bao PP dệt ghép màng in ống đồng ở dạng cuộn thì cũng đi qua hệ thống tương tự như trên rồi được ép cạnh, cắt, may đáy bao và đóng gói.

Như vậy, mỗi mẫu ấn phẩm: bao thư, bao bì nhựa, bao bì giấy, hộp giấy: nhận in hộp giấy,… đều có quy trình khá đặc trưng riêng.